Fix lỗi laptop không nhận tai nghe, cập nhật mới 2023!

Nội dung mới cập nhật vào bởi Lê Tuấn

Lỗi không detect tai nghe headphone/ headset là một trong những lỗi khó chịu nhất trên laptop. Tưởng tượng đang có việc cần mà chiếc laptop lại trở chứng không detect tai nghe thì bực mình biết bao. Prolap.vn sẽ hướng dẫn bạn tìm hiểu nguyên do và cách khắc phục lỗi này nhé.

Lỗi không detect tai nghe thường xuất hiện nhất trên laptop Dell, thỉnh thoảng là HP. Lý do là 2 hãng laptop này dùng chip âm thanh của Realtek và Conexant, mà đôi khi phát sinh lỗi không tương thích driver. Nếu bạn đã kiểm tra chiếc tai nghe không có vấn đề, ta hãy xem cách fix lỗi driver này như thế nào.

 1. Laptop Dell
  – Truy cập vào website www.support.dell.com, bạn nhập số Service Tag của laptop mình đang dùng. Trên trang thông tin chi tiết, chọn Drivers & Downloads.

  – Ở mục Category, chọn Audio. Ở danh sách liệt kê bạn sẽ thấy Realtek High Definition Audio DriverWaves MaxxAudio Pro Application

  – Tải 2 món này về, sau đó bạn cài đặt Realtek driver trước, restart máy khi cài xong.
  – Tiếp tục cài đặt Waves MaxxAudio. Đây là phần mềm quản lí các hiệu ứng âm thanh, kiêm luôn quản lí cổng cắm tai nghe.
  – Vào Start menu, mở Waves MaxxAudio lên. Hoặc tìm biểu tượng cái loa, có tên Dell Audio/MaxxAudio (tên sẽ tuỳ theo dòng máy).
  – Tại giao diện của phần mềm Dell Audio, bạn tìm mục Advanced -> Jack Infomation. Tick chọn vào Enable Auto Popup Diaglog, when device has been plugged in.

  – Tại giao diện của phần mềm MaxxAudio Pro, mục Advanced, tick vào Show pop-up diaglog when device is connected.

  – Bây giờ mỗi khi cắm tai nghe sẽ có một thông báo hỏi bạn đang cắm thiết bị âm thanh nào. Bạn chọn Headphone/Headset đối với tai nghe hoặc chọn Speakers nếu cắm loa ngoài.
 2. Laptop HP
  – Với laptop HP thì đơn giản hơn, bạn vào trang support.hp.com, nhập số Serial máy của mình vào. Vào mục Drivers tải phần mềm driver của Conexant Audio về cài đặt là có thể khắc phục lỗi.

Nếu đã làm đủ các bước trên mà vẫn không fix được lỗi thì có lẽ máy bạn bị hư cổng cắm 3.5mm, bạn nên mang laptop đến đơn vị có uy tín để kiểm tra và sửa chữa!

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
0903399897
Liên hệ