Khắc phục lỗi Surface Pro không khởi động, không lên nguồn

Surface Pro 3 nút nguồn và volume up

Nội dung mới cập nhật vào bởi Lê Tuấn

Surface Pro không khởi động được? Hãy làm theo các thao tác dưới đây để “hồi sinh” lại chiếc Surface của bạn!
Phương pháp này có hiệu quả với tất cả các dòng máy Microsoft Surface Pro9, 8, 7, 6, Pro 5 (2017), Pro 4, Pro 3.

Bạn cắm sạc máy Surface Pro để qua đêm và không thể nào bật máy lên được? Máy Surface Pro đen màn hình? Sau đây là hướng dẫn khắc phục lỗi không lên nguồn của các dòng máy Surface.


Sửa lỗi Surface Pro không lên nguồn bằng cách bấm nút nguồn và volume up

Bước 1: Bấm và giữ nút nguồn trong vòng 30 giây.

Bước 2: Bấm và giữ đồng thời nút nguồn và nút tăng âm lượng (Voulume up) liên tục trong vòng 15 giây và thả ra. (lưu ý trong khi nhấn giữ 2 nút logo Surface sẽ xuất hiện trên màn hình nhưng phải tiếp tục giữ tổ hợp 2 nút cho đủ 15 giây)

Bước 3: Sau khi thả 2 nút ra bạn sẽ chờ 10 giây.

Bước 4: Bấm nút nguồn để mở máy Surface Pro bình thường.

Chúc mừng bạn đã khắc phục được lỗi máy Surface Pro không khởi động. Bây giờ bạn hãy kết nối wifi và sử dụng chức năng Windows Update để cập nhật các bản sửa lỗi mới nhất cho máy Surface Pro hoạt động mượt mà hơn. Nếu bạn gặp khó khăn gì trong quá trình thực hiện thì hãy comment bên dưới, Prolap.vn sẽ hỗ trợ bạn!

Các dòng máy Surface Pro đang có hàng tại Prolap.vn

-2%
Facebook Comments
Lê Tuấn

26 thoughts on “Khắc phục lỗi Surface Pro không khởi động, không lên nguồn

  • Lê Tuấn says:

   Nếu làm theo hướng dẫn mà vẫn không khởi động được thì máy anh lỗi phần cứng, nguồn của máy hoặc cục sạc bị lỗi. Anh nên mang máy đến cửa hàng để kiểm tra 🙂

 1. Pham Tan says:

  Máy mình cũng bị giống bạn Xuân Hoà.
  Khi máy hiển thị chữ Surface giữa màn hình, dưới có dòng nói update đừng tắt. Nhưng chờ lau mình tắt mất. Xong mở hết len luon. Fan thấy chạy mà màn hình đen thui thùi lùi.
  Có gợi ý giải pháp nào giúp mình ko.
  Thanks !!!

  • Lê Tuấn says:

   Bạn có làm giống hướng dẫn ở trên chưa? Nếu còn nghe quạt quay tức là máy còn đang chạy. Bạn cứ bấm giữ nút nguồn đến khi nào thấy máy tắt hẳn rồi mở lại là được.

   • Phạm Tân says:

    mình đã thử các cách trên. cảm giác là hết thuốc luôn rồi. Surface pro 3, i7, 512 mới mua. Vọc nốt một hai bữa ko lên nổi có lẽ phải qua Microsoft Singapore nhờ hỗ trợ.
    Thanks Prolap đã hương dẫn.

 2. Linh Duong says:

  Surface pro có vẻ hay bị lỗi này quá. Chắc là lỗi phần cứng rồi. Mình cũng mới dùng 2 tháng, máy mới mua ở Sing. Đèn xạc nháy yếu ớt, điện ko vào ;(((. Ấn đủ kiểu cũng ko chạy muốn điên

  • Lê Tuấn says:

   Chào bạn Dương. Đây là lỗi phần mềm Firmware của máy Surface Pro 3 đời đầu. Bạn chỉ cần cập nhật phần mềm là máy ko bị lỗi này nữa. Hướng dẫn sửa lỗi có ở đây.

 3. Phạm Tân says:

  Dear Prolap.
  Mình đã xử lý vấn đề chiếc surface pro 3 512 của mình thành công với con đường loằng ngoằng thú vị. nhắn mình email để mình gửi hình ảnh kèm theo cho sinh động con đường Từ Japan-Singapore-Vietnam-Japan và giờ đã ở trong tay. Cũng để nhắc nhở mọi người nếu không quá rảnh giống mình thì nên mua thiết bị yêu thích tại Việt Nam với đội ngũ hỗ trợ tại chỗ, ví dụ như Prolap chẳng hạn.

  • Lê Tuấn says:

   Máy bạn mua được lâu chưa. Bạn có cài đặt nhiều ứng dụng chạy ngầm không? Thông thường máy Surface Pro 3 sẽ dùng pin được từ 4-5 giờ. Máy của bạn chỉ 2 giờ thì phải xem lại.

 4. Diep Vi Nghia says:

  Máy mình surface pro 3 khi khởi động thì máy chỉ hiện lên màn hình chử Suface rồi đứng yên không vào được win. Bạn nào biết chỉ giúp mình cách khắc phục với.

  • Lê Tuấn says:

   Chào anh. Máy anh có thể bị lỗi Win hoặc nặng hơn là ổ cứng. Anh nên mang máy đến cửa hàng kiểm tra để tránh bị mất dữ liệu.

 5. Congnghia says:

  máy Surface pro 3 bản 128gb của mình lúc ấn nút nguồn khởi động thì màn hình khởi động màu đỏ, chỗ chữ Surface thì một ô màu đen nhưng chữa màu trắng. vậy xin hỏi bạn làm sao để khắc phục lỗi này. mình nghĩ bình thường màn hình khởi động màu đen chứ???.
  thank bạn.

  • Lê Tuấn says:

   Màn hình khởi động có nền màu đỏ là do máy đã bị chỉnh tắt chế độ secure boot trong phần bios, bạn vào enable lại secure boot là bình thường.

 6. Phu says:

  Chào bạn. Máy mình pro3 moi mua đầu năm. Giờ khởi động lên chữ surface rất lâu chừng 5-10 phút rồi mới vào được. Màn hình thì có một số chỗ mất cảm ứng, phải dùng chuột thì ok. Bị sao vậy bạn.

 7. thienvinh says:

  Máy Surface pro 3 của mình đang chạy tự nhiên khởi động lại rồi không lên nữa. Màn hình chỉ hiện ra hình cục pin rồi tắt. Cắm xạc bên hông chỉ sáng đèn xạc khoảng 5 phút là tắt luôn. không biết bị gì?

  • Lê Tuấn says:

   Chào bạn, thông báo trên màn hình như vậy là máy đã cạn Pin, máy bạn không sạc được có thể do lỗi cục sạc. Bạn nên nên tìm sạc khác để test. Nếu không có sạc khác bạn mang máy đến Prolap.vn để bên mình kiểm tra cho bạn. 🙂

 8. Son says:

  Ad ơi, mình đang dùng em surface pro4 hiện máy bị dính lỗi không khởi động vào win được. Em nó đứng luôn tại màn hình boot (Surface UEFI)
  Lỗi này sử lý sao ad, mình không dùng bàn phím luôn nên không biết sao giờ ?

 9. Anh Bo Chao says:

  Máy của tôi bị trường hợp này và tôi đã làm theo hướng dẫn thành công. May quá, cảm ơn admin rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
0903399897
Liên hệ